Tạo thói quen chăm sóc răng miệng cho con ngay từ nhỏ.
Admin - 26/09/2019

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng không cần quá quan tâm đến răng của con khi còn nhỏ, vì chúng rồi cũng sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, trẻ con cần được giáo dục việc chăm sóc răng miệng từ sớm, bởi răng sẽ thay đổi nhưng thói quen thì không. Vì lý do đó, cha mẹ cần tạo cho con những thói quen chăm sóc răng miệng tốt để răng của trẻ phát triển toàn diện cả về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ.


️ ☑ Cho bé làm quen với việc làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng
Sau khi cho ăn, cha mẹ nên nhẹ nhàng lau sạch nướu răng của trẻ bằng khăn ẩm quấn quanh ngón tay. Việc này giúp lấy đi phần thức ăn thừa còn bám lại trên nướu, đồng thời giúp trẻ ghi nhớ và quen với việc vệ sinh miệng sau khi ăn.

️ ☑ Cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn
Cha mẹ nên cho bé uống 1 ly nước nhỏ sau mỗi bữa ăn để loại bỏ những thức ăn thừa và làm sạch răng miệng.

️ ☑ Đảm bảo cung cấp đủ flour cho trẻ
Ngoài việc sử dụng kem đánh răng có flour, trẻ nên được cung cấp flour thông qua cả nước uống. Flour vô cùng quan trọng trong việc phòng chống sâu răng và thường được thêm vào thành phần của các loại nước uống vì lý do này.

️☑ Tìm kiếm những lỗ sâu răng
Cách tốt nhất để tránh sâu răng ở trẻ nhỏ là không bao giờ để bé bú bình khi ngủ.
Nếu bé có thói quen này thì sẽ không thể làm sạch răng bé. Điều đó có nghĩa là những thức uống ngọt sẽ bao phủ răng trẻ trong nhiều giờ đồng hồ. Nếu bé cần có bình mới ngủ yên được, bạn nên thử cho trẻ một bình chỉ chứa nước lọc.

️☑ Chăm sóc răng cho trẻ ngay khi chúng mới bắt đầu mọc
Một điều chắc chắn là răng sữa sẽ không tồn tại mãi, tuy nhiên nó có tầm quan trọng như răng vĩnh viễn sẽ mọc sau này. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Vì thế, việc giữ vệ sinh răng sữa là rất cần thiết.

☑ Đưa trẻ đến nha sĩ định kỳ
Rất nhiều cha mẹ chỉ đưa trẻ đến nha khoa khi cần nhổ răng hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ, cha mẹ nên đưa trẻ đến nha sĩ khi trẻ được 3 tuổi, định kỳ 6 tháng/ lần. Việc này nhằm mục đích phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về răng miệng cho trẻ.
Việc tạo thói quen chăm sóc và thăm khám răng miệng định kỳ ngay từ nhỏ không chỉ đảm bảo răng miệng của trẻ phát triển toàn diện mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ sau này. Sức khỏe răng miệng tốt cùng với một hàm răng đẹp chính là nền tảng để trẻ tự tin giao tiếp và thành công trong nhiều lĩnh vực sau này.

(Theo nha sĩ Thủy - Sao Mỹ)

Copyright © 2019 Nha Khoa Sao Mỹ. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd Online: 2 | Tổng truy cập: 419633