Tại sao phải bọc sứ răng sau khi lấy tủy?
Admin - 28/03/2019

 

                                                         

 

Tại sao phải bọc răng sứ sau khi chữa tủy? 

Tại sao nên bọc răng sứ sau khi chữa tủy là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân sau khi lấy tủy.

Sự thật là sau lấy tủy không ai bắt buộc bạn phải bọc răng sứ, nhưng răng đã lấy tủy phần mô răng còn lại quá yếu dù bạn có trám lại thì cũng dễ bị bong ra. Răng đã lấy tủy sẽ giòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy để nuôi dưỡng. Vì thế nên bác sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ để tăng độ chắc khỏe, bảo vệ thân răng và giữ răng được lâu hơn.

 

Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế trong điều trị nha khoa nếu không thật sự cần thiết thì bác sỹ sẽ không lấy tủy. Trừ những trường hơp như sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc bạn gặp tai nạn gãy, vỡ răng…

Sau khi việc lấy tủy hoàn tất, bác sỹ khuyên bạn bọc răng sứ bên ngoài, hiện tại tại Nha khoa Sao Mỹ có các loại răng sứ như sau:

– Răng sứ kim loại

– Răng sứ hợp kim Titan

– Răng sứ không kim loại: Răng sứ Cercon, Lava 3M, …

Tùy vào nguồn tài chính của mỗi người và trường hợp răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ khuyên và giúp bạn chọn loại sứ phù hợp túi tiền cũng như sức khỏe răng miệng tốt. 

Bọc răng sứ sau khi chữa tủy thì bạn có thể ăn nhai mà không lo lắng gãy, vỡ thân răng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không cần chăm sóc hay bảo vệ chúng. Trước tiên trong ăn uống phải cẩn thận, không được nhai thức ăn quá cứng, chăm sóc răng định kỳ bằng cách khám nha sỹ 6 tháng/1 lần, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng…Nói chung răng sứ cũng như đồ dùng của bạn, khi bạn chăm sóc bảo vệ chúng kỹ thì tuổi thọ của chúng sẽ cao.

Nha Khoa Sao Mỹ

73 Phan Đình Phùng – P17 – Q.Phú Nhuận

Hotline: 094 110 29 29 

Tin liên quan

Copyright © 2019 Nha Khoa Sao Mỹ. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd Online: 13 | Tổng truy cập: 8747