So sánh sứ Cercon và sứ Zirconia
Admin - 02/03/2019

.

Trong thẩm mỹ răng sứ, có 2 loại: sứ kim loại và sứ không kim loại.

Với tính thẩm mỹ cao, răng sứ không kim loại hiện được rất nhiều khách ưa chuộng.

Nhưng sứ này lại cũng chia ra thành nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Trong số đó, sứ CERCON & ZIRCONIA nổi bật nhất. Cùng so sánh 2 loại này nhé.

RĂNG TOÀN SỨ CERCON

Răng toàn sứ Cercon là loại răng sứ có khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều được làm hoàn toàn bằng vật liệu sứ. Cercon là một trong những dòng răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay, đáp ứng được các đòi hỏi từ người dùng về độ thẩm mỹ và độ bền chắc.

1. Ưu điểm của răng sứ Cercon 

  • Tính chính xác cao

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM tiên tiến trong việc chế tác mà răng sứ Cercon có được sườn răng sứ phù hợp, khít sát với từng khách hàng. Ngoài ra, khi rọi đèn vào phần răng bọc sứ Cercon sẽ không thấy được bóng đen như khi cùng làm hành động trên răng sứ kim loại; độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, do đó dùng mắt thường sẽ không thể phân biệt được đó là răng giả làm bằng sứ.

  • Có tính tương hợp tốt:

Tính tương hợp của răng sứ Cercon với các mô mềm trong miệng rất tốt. Các kiểm tra cho thấy về tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon trên người đã qua 20 năm sử dụng cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào.

  • Tính thẩm mỹ hoàn hảo:

Khi bọc sứ thẩm mỹ bằng răng sứ kim loại mọi người vẫn thường bị hiện tượng đen nướu sau một thời gian sử dụng, nhưng giờ đây, khi làm với răng sứ Cercon, người làm răng sẽ không bị đen nướu hay viêm nướu kéo dài như sứ kim loại nữa.

2. Nhược điểm của răng sứ Cercon.

– Răng sứ Cercon cho màu răng hơi đục không được tự nhiên như răng sứ Zirconia.

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng đã bị đổi màu. Những răng thật bị đổi màu hoặc tủy răng bị viêm từ trước sẽ không có khả năng hồi phục sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

– Những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý do vậy khi bọc răng sứ Cercon bạn phải bỏ ra một số tiền khá cao để thực hiện. Bên cạnh đó, hệ thống CAD/CAM để chế tạo ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO.

Trước khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ, bạn đừng vội quyết định điều gì cả, hãy xem tiếp những ưu-nhược điểm của răng sứ Zirconia để từ đó tổng hợp tất cả lại, lúc này bạn sẽ đưa ra câu trả lời chính xác về thắc mắc răng sứ cercon và răng sứ zirconia loại nào tốt hơn cho chính bản thân mình.

Răng toàn sứ Zirconia.

Răng toàn sứ Zirconia được làm từ 100% chất liệu sứ Zirconia. Răng sứ Zirconia là có độ cứng cao, màu sắc trắng tự nhiên nên tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo sau thời gian dài khi đã bọc sứ thẩm mỹ và khả năng chịu lực tốt nhất giúp người làm răng ăn nhai được bình thường.

Ưu điểm:

+ Tính quang học:

Ưu điểm này đều có mặt tại răng sứ Cercon và Zirconia, khi ánh sáng chiếu vào nhìn răng sứ như răng thật. Điều này thật sự sẽ phát huy tác dụng khi bạn vào các quán bar, nhà hàng, quán cafe…

+ Tính thẩm mỹ: Răng sứ Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu sau một thời gian sử dụng như răng sứ kim loại. Đồng thời nó có màu sắc trong tự nhiên, giữ được lâu dài là điều mà răng sứ Zirconia làm rất tốt cho người dùng.

+ Răng sứ Zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học trong môi trường khoang miệng, cũng như hiện tượng dị ứng nướu.

+ Tính chính xác: Răng toàn sứ Zirconia là một trong những răng sứ thế hệ mới, vì vậy toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ được thực hiện trên công nghệ CAD/CAM, thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.

+ Tính bảo tồn cho răng thật: Bảo tồn tủy răng khi bọc răng sứ là điều ăn cũng muốn. Đối với thực hiện răng sứ Zirconia, những răng cối phía trong sẽ đảm bảo được kết quả phục hình tốt mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất khi thực hiện bọc răng sứ Zirconia chính là giá thành cao.

Một thông tin cuối để bạn có thể tự giải đáp cho câu hỏi răng sứ cercon và răng sứ zirconia loại nào tốt hơn. Răng sứ Cercon ra đời sau răng sứ Zirconia, do đó, theo phân tích của các chuyên gia nó khắc phục được các nhược điểm mà Ziconia còn hạn chế.

Tuy nhiên, dù là răng sứ Cercon hay Zirconia đều có tính năng nổi trội và đảm bảo nhu cầu ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho người làm răng. Do đó, việc lựa chọn răng toàn sứ nào để bọc sứ thẩm mỹ cho đẹp, cho tốt còn tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu của người sử dụng.

Nha Khoa Sao Mỹ tổng hợp.

Tin liên quan

Copyright © 2019 Nha Khoa Sao Mỹ. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd Online: 14 | Tổng truy cập: 8776