Làm răng sứ ăn nhai có như răng thật không?
Admin - 28/03/2019
  • Nếu bọc sứ thì sau này chuyện ăn uống có còn thoải mái như răng thật và có hôi miệng không?
  •  Sau khi bọc sứ có ảnh hưởng gì đến hình dáng miệng của mình không?
  •  Bọc xong bao lâu quay lại phòng khám để kiểm tra?
  •  Sau thời gian bảo hành 10 hoặc 15 năm nếu nha khoa không còn hoạt động thì phải làm sao?

Trên đây là một trong nhiều thắc mắc của khách hàng khi có ý định bọc sứ thẩm mỹ.

Một trường hợp răng khách inbox hỏi Sao Mỹ nên làm thế nào để cải thiện răng cửa lệch như hình

Trả lời:

Sao Mỹ xin khẳng định răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị. Sau khi làm răng sứ bạn nên chăm sóc răng kỹ hơn sẽ không bị hôi miệng, chỉ hạn chế ăn một số đồ quá cứng để tránh làm bể răng sứ.

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên thời gian điều trị làm răng sứ bây giờ rất nhanh, chỉ khoảng từ 3 đến 4 ngày điều trị. Trong những ngày điều trị này, việc ăn uống của bạn sẽ gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn thì chuyện này không gây hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngay sau khi gắn răng sứ, bạn sẽ có lại cảm giác ăn uống như bình thường. Đối với một số người nhạy cảm, việc gắn răng sứ sẽ gây cảm giác lạ ở miệng trong khoảng vài ngày (1 tuần trở lại) và sẽ thích nghi một cách từ từ. Khi đó, việc ăn uống sẽ trở lại bình thường.

Thường thì quy trình điều trị răng sứ kết thúc trong khoảng 3 ngày điều trị. Ngay sau khi có răng sứ, chúng tôi sẽ thực hiện gắn tạm cho bạn, thời gian gắn tạm khoảng từ 1- 3 tuần. Thời gian gắn tạm này nhằm thực hiện 2 mục đích:

– Kiểm tra việc ăn nhai: như đã nhắc đến từ đầu, việc ăn nhai là việc quan trọng nhất và răng sứ phải đảm bảo ăn nhai như răng thật. Bạn phải ăn nhai bình thường trong giai đoạn này để kiểm tra vấn đề này. Răng sứ phải không bị cộm, không bị đau, ê buốt, chảy máu hay gây hôi miệng. Nếu có, trong thời gian gắn tạm này răng sẽ được lấy ra để chỉnh sửa lại.

 Kiểm tra vẻ thẩm mỹ: ở những môi trường khác nhau, răng sứ có thể sẽ khác nhau. Ví dụ ở dưới ánh sáng văn phòng, ánh sáng ở nhà, ánh sáng flash khi chụp ảnh, ánh sáng ở quán cà phê, quán bar, ánh đèn sân khấu, màu sắc của răng sứ sẽ phản ánh khác nhau. Vì vậy, vấn đề này cần phải được kiểm tra, đánh giá cẩn thận. Đồng thời, bạn về nhà có thời gian quan sát kỹ lưỡng hình dáng răng của mình, nhờ bạn bè, người thân đánh giá thêm. Những khuyết điểm của răng chưa hợp với quan điểm thẩm mỹ của bạn sẽ được điều chỉnh trong thời gian này.

Chế độ bảo hành của răng sứ được thực hiện trong 10 năm hoặc khác (tùy loại sứ). Đây là một thời gian dài.

Chế độ bảo hành của răng sứ thường được thực hiện trên cả một hệ thống. Thông tin của khách làm sứ sẽ được mã hóa bằng thẻ từ và lưu trữ vào hệ thống chế tạo răng sứ. Dù là phòng khám Sao Mỹ còn hoạt động hay không thì hệ thống bảo hành vẫn còn hoạt động và chế độ bảo hành vẫn sẽ được thực hiện, bạn có thể mang thẻ đến hãng và yêu cầu bào hành.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho Sao Mỹ 094 110 29 29 hoặc gửi vào mail thông tin và hình ảnh răng của bạn kèm câu hỏi, Sao Mỹ sẽ giải đáp sớm và chi tiết. 

NHA KHOA SAO MỸ.

73 Phan Đình Phùng – p17 – Phú Nhuận – Tp.HCM

Tin liên quan

Copyright © 2019 Nha Khoa Sao Mỹ. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd Online: 16 | Tổng truy cập: 8706