Các loại răng sứ
Admin - 02/03/2019

Răng sứ được làm từ 4 chất liệu gồm kim loại thường, titan, kim loại quý và toàn sứ. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

 1. Răng sứ kim loại thường

Răng sứ có phần sườn bên trong bằng kim loại và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim Coban – Crom ít gây dị ứng với một số người.  Còn hợp kim Niken -Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người , ngoài ra còn xuất hiện hiện tượng oxi hóa kim loại ngấm vào nướu vùng cổ răng gây đen viền nướu, mất thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng.  Loại răng sứ này có giá thành thấp nhất trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.

2. Răng sứ titan

Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì tương hợp sinh học tốt,không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết.

3. Răng sứ kim loại quý

Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của sứ kim loại thông thường

-Độ bền cao.

– Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

– Màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

– Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng.

 -Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

 Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường.

4. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên máy tính.

Loại răng sứ này có độ chính xác, thẩm mỹ cao. Sườn được làm bằng zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, có độ bền và chịu lực rất tốt. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn phổ biến.

 

Nhược điểm: Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, phôi phải nhập nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao. Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng được lựa chọn nhiều, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

NHA KHOA SAO MỸ

73 Phan Đình Phùng – Phường 17 – Phú Nhuận – HCM

Hotline: 094 110 29 29

Tin liên quan

Copyright © 2019 Nha Khoa Sao Mỹ. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd Online: 13 | Tổng truy cập: 8702